Cách làm bắp cải cuộn thịt sốt cà chua


Món ăn chính ttrong gia đình hay còn gọi là món mặn luôn được những bà nội chợ quan tâm hãy cùng tìm hiểu cách làm món bắp cải cuốn thịt sốt cà chua đầy đủ dinh dưỡng cùng chúng tôi.

1.Nguyên liệu

Làm bắp cải cuộn thịt sốt cà chua cho 4 người:
- 300g thịt nạc.
- Nấm mộc nhỉ: nhiều hay ít tùy vào sở thích của bạn.
- 1 lọn miến.
- 2 quả cà chua chín
- Gia vị: muối, tiêu, hành
- 1/4 bắp cải.
Ảnh: Bắp cái cuốn thịt sốt cà chua.

2. Cách làm

 Bắp cải cuộn thịt sốt cà chua cho 4 người:

2.1.Sơ chế nguyên liệu.

- Thịt nạc rửa sạch rồi băm nhỏ.
-Ngâm mộc nhỉ rửa sạch, cắt bỏ chân rồi thái nhỏ.
- Miến đem ngâm cho nở rồi vớt ra, thái nhỏ.
- Cà chua rửa sạch rồi thái nhỏ.
- Bắp cải cắt ra từng lám bỏ cuống, đem trần qua nước cho hơi mềm.

2.2.Các bước thực hiện.

- Ướp thịt băm với muối, đường, hạt nêm, tiêu, hành, nấm mộc nhỉ rồi để 10 phút cho thịt ngấm gia vị.
- Lấy lá bắp cải cuốn với thịt băm thành cuộn tròn như bánh cuốn. Dùng lá hành buộc lại cho chắc.
Đem bắp cải cuộn thịt vào nồi hấp khoảng 5-8 phút cho mềm sau đó vớt ra.
Bắc 1 chảo khác cho dầu vào, phi tỏi thơm cho cà chua vào xào, nêm gia vị muối , đường cho vừa ăn.
- Cuối cùng cho bắp cải cuốn thịt vào sốt với cà chua, để nhỏ lửa, nêm lại gia vị lần nữa xem đã vừa ăn, đợi đến khi cà chua đặc sệt lại thì tắt bếp.
Ảnh: Hoàn thành món bắp cải cuốn thịt sốt cà chua.

Những lưu ý khi làm bắp cải cuốn thịt sốt cà chua:
- Bạn hạn chế mua thịt băm sẵn ở ngoài chợ về chế biến nhé để tránh các mối nguy gây mất vệ sinh thực sinh.
- Món bắp cải cuốn thịt sốt cà chua khi vớt ra dùng có thể trang trí thêm ít rau ngò, hoặc hành lá, tiêu và dùng với cơm nóng.
Chúc các bạn thành công.



Thạch cà chua


Mùa hè đang đến gần. Bạn có thể thay đổi khẩu vị các món tráng miệng cho gia đình với cách làm cực kỳ đơn giản

1.Công dụng.

Cà chua là thực phẩm rất tốt cho sức khỏe của mọi người và là một cách để làm cho những món ăn có màu sắc đẹp hơn. Thạch cà chua cho mùa hè là món ăn ngon không có chất bảo quản độc hại và giúp thanh nhiệt cơ thể, giảm căng thẳng, giúp cải thiện bữa ăn chính…  với những ngày hè nóng bức đây chính là sự lựa chọn cho những nội trợ

2. Nguyên liệu.

150g cà chua bi
20g bột thạch agar
50g đường
Nước

3.Cách làm.

thạch cà chua ngon, lạ.
Thạch cà chua rất dễ làm cho những gia đình không cần những quy mô sản xuất lớn với những nguyên liệu dễ mua. Hãy cùng bắt tay vào làm cùng chúng tôi.
Cà chua bi rửa sạch, dùng dao sắc khía hai đường cắt chéo nhau ở 1 đầu quả cà chua (khứa như vậy để khi chần cà chua qua nước sôi vỏ sẽ bong ra dễ dàng)
Đun nước sôi, cho tất cả cà chua vào chần trong 1 phút. Vỏ cà chua sẽ bong ra, bạn dễ dàng bóc hết vỏ bỏ đi.
Cho cà chua đã bóc vỏ vào máy xay sinh tố cùng với 2 cốc nước, xay nhuyễn.
Cho sinh tố cà chua và nồi (nếu muốn bạn có thể lọc qua một cái rây để loại bỏ các gợn còn sót lại sau khi xay)
Thêm đường (độ ngọt tùy sở thích) sau đó cho bột thạch vào, đun sôi rồi nhỏ lửa khuấy đều trong 3 – 5 phút cho đường và bột thạch tan hết.
Tắt bếp, nhấc nồi xuống, để nguội bớt rồi đổ hỗn hợp vào các khuôn nhỏ hoặc ly thủy tinh.
Để nguội hẳn rồi cho vào tủ lạnh trong 2 giờ là ăn được.
Mách nhỏ
Nếu bạn lọc nước ép cà chua qua rây thì miếng thạch sẽ trong suốt và mịn hơn.
Khi đun nhớ khuấy đều liên tục để không bị cháy đáy nồi.
Chúc các bạn thành công

Cách ăn cà chua có hại cho sức khỏe cần tránh

Cà chua rất bổ dưỡng và có nhiều công dụng, tuy nhiên nếu không biết sử dụng đúng cách có thể ảnh hưởng tới sức khỏe! Dưới đây xin dẫn một...