Mặc dù cà chua chứa
nhiều thành phần dinh dưỡng có lợi có sức khỏe nhưng không phải cà chua kết hợp
với thực phẩm nào cũng tốt. Bài viết này sẽ cho các bạn biết những loại thực phẩm
nào không nên kết hợp với cà chua để tránh gây hại cho sức khỏe.
1. Dưa chuột.
Cà chua thường được
làm salat vì vậy việc kết hợp với dưa chột là không thể tránh khỏi. Tuy nhiên không nhiều
người biết rằng một trong những món "đại kỵ" của cà chua chính là loại
quả này. Lý do là dưa chuột chứa một loại enzyme catabolic, sẽ phá hủy hàm lượng
vitamin C có trong các loại rau khác. Trong khi đó, cà chua có chứa số lượng lớn
vitamin C. Nếu bạn ăn hai loại thực phẩm với nhau, vitamin C trong cà chua sẽ bị
phân hủy và bị phá hủy bởi các enzyme catabolic trong dưa chuột, khiến chúng chẳng
còn bổ béo gì với sức khoẻ.
2. Khoai lang.
Cà chua cũng rất "không ưa" các loại
khoai, trong đó có khoai lang. Khi kết hợp với khoai lang, nó sẽ khiến hình
thành chất khó tiêu, rất dễ dẫn đến đau bụng, tiêu chảy và rối loạn tiêu hóa.
3. Khoai tây.
Tương tự như với
khoai lang, dùng cà chua với khoai tây cũng sẽ làm khó tiêu, dẫn đến đau bụng,
tiêu chảy và rối loạn tiêu hóa.
4. Cà rốt
Một số gia đình có
thói quen hầm cà rốt cùng cà chua nhưng đây cũng không phải là sáng tạo hay ho.
Vì cà rốt chứa enzym phân giải vitamin C có trong cà chua; đồng thời khi dùng
chung hai loại thực phẩm này sẽ làm giảm các thành phần dinh dưỡng của nhau,
không tốt như bạn nghĩ.
5.Gan lợn.
Cà chua chứa nhiều
vitamin C, gan heo chứa nhiều nguyên tố đồng, sắt, có thể làm oxy hóa vitamin C
trong cà chua, làm mất đi lợi ích vốn có của loại quả này.
6. Bia rượu.
Cà chua chứa acid
tannic, có thể hình thành chất khó tiêu trong dạ dày, gây tắc nghẽn đường ruột
khi sử dụng cùng bia rượu.
Bên trên là 6 thực phẩm
bạn càn nên tránh nếu muốn sửa dụng cà chua 1 cách dinh dưỡng nhất.
No comments:
Post a Comment