Đậu sốt cà chua là món
ăn đơn giản trong bữa cơm của gia đình. Mặc dù không có nhiều chất đạm, chất
béo như trong thịt, cá nhưng món đậu sốt cà chua vẫn được nhiều gia đình lựa chọn
trong những bữa cơm nhất là ngày hè nóng nực.
Món đậu sốt cà chua |
Bạn sẽ thấy rằng ăn đậu
rán rất đơn điệu và người nội trợ luôn muốn món ăn thêm phong phú và chất dinh
dưỡng tăng lên
1. Nguyên liệu cần có cho
món đậu sốt cà chua
200 gam cà chua chín
4 bìa đậu phụ trắng
50gam hành hoa
1 củ hành tím
Bột năng
Gia vị: nước mắm, muối,
bột ngọt
Bí quyết để có được món
đậu sốt cà chua hấp dẫn, thơm ngon chính là nhờ vào nước sốt cà chua. Hay nói
cách khác chính là dựa vào màu sắc, độ sánh mịn của nước sốt cà chua, độ bám
dính của nước sốt cà chua lên những miếng đậu rán vàng.
2. Cách làm đậu sốt cà
chua
Bước 1: Sơ chế cà chua
Cà chua được cắt bỏ phần
cuống, rửa sạch sau đó thái nhỏ. Lưu ý, khi chọn cà chua không nên chọn những
quả chín quá, bị dập hoặc chưa được chín đều. Miếng cà chua thái không quá to để
khi nghiền nhuyễn được dễ dàng hơn.
Bước 2: Rán đậu
Với đậu phụ trắng, để đảm
bảo an toàn bạn nên mua đậu phụ chưa rán.
Đậu phụ được cắt thành
những miếng nhỏ, đảm bảo độ vừa khi rán.
Cho chảo lên bếp, đun
sôi dầu sau đó cho đậu phụ cắt rồi lên chảo, rán đậu phụ cho tới khi đậu vàng.
Đậu vàng, miếng đậu sẽ giòn, khi sốt cà chua sẽ có màu hấp dẫn và ăn ngon hơn.
Bước 3: Chế biến hành
Hành tím được bỏ vỏ,
thái và băm nhỏ. Lá hành được ngắt bỏ cọng úa, rửa sạch và thái khúc ngắn tầm
1-2cm.
Bước 4: Phi hành
Hành tím cho vào chảo
cùng với dầu ăn, phi hành cho tới khi hành vàng và có mùi thơm thì cho cà chua
vào. Lúc này bạn phải đảo đều tay để cà chua không bị cháy.
Tiếp theo, bạn cho nước
mắm, bột ngọt với lượng phù hợp đảm bảo vừa miệng ăn của gia đình. Nên chọn lửa
nhỏ để cà chua được chín nhừ. Vừa đun trên bếp vừa sử dụng thìa to dằm nhuyễn
cà chua.
Hòa 1 thìa bột năng
cùng với 3 thìa nước. Sau đó cho vào chảo cà chua để trưng, quấy đều để có được
nước sốt cà chua sánh, mịn.
Món đậu sốt cà chua cực
đơn giản và nhanh, tuy nhiên để có được món ăn hấp dẫn thì bạn cần phải chú ý tới
bí quyết và mẹo chế biến. Trong món này, bạn cần phải chú ý đến công đoạn làm
nước sốt và rán đậu phụ sao cho thật vàng và không bị vỡ.
No comments:
Post a Comment