Giống quả cà chua đen có giá trị dinh dưỡng như thế nào bạn đã biết chưa? Loài cà chua này có màu thâm và đen bóng khi đủ độ chín. Giống cà chua này còn tương đối xa lạ đối với người dân Việt Nam. Bằng mắt thường bạn dễ dàng nhìn thấy màu quả rất khác biết so với màu đỏ thông thường của các loại cà chua trước đây. Nếu bạn đã quá quen thuộc với cà chua bi ,cà chua baby, các loại cà chua thường dùng trong các món ăn hàng ngày… thì cà chua đen là một điều hẳn là xa lạ. Giống quả cà chua này xuất hiện trên thị trường Việt Nam cách đây không lâu. Giá thành của cà chua đen cũng cao hơn các loại cà chua thông thường nhưng vẫn thu hút được một lượng lớn người dân mua dùng.
Nếu bạn còn xa lạ với cà chua đen thì hãy tìm hiểu lý do vì sao cà chua đen lại được nhiều người tin dùng nhé!
Nếu bạn còn xa lạ với cà chua đen thì hãy tìm hiểu lý do vì sao cà chua đen lại được nhiều người tin dùng nhé!
1.Cà chua đen có tác dụng gì?
Cà chua đen được cả thế giới biết tới là thực phẩm bổ dưỡng hàng đầu vì nó chứa hàm lượng chất ô xi hóa rất cao. Đặc biệt thành phần của nó có chứa chất Anthocyanin -1 loại chất rất hiếm và quý giá bậc nhất. Anthocyanin có tác dụng tăng sức đề kháng chống lại các bệnh như tiểu đường, béo phì và chống lão hóa. Nhờ tác dụng tuyệt vời của cà chua đen mang lại nên việc trồng và nhân giống cây này đã trở nên phổ biến và phong phú hơn góp phần đẩy lùi các bệnh tật cho con người.
Ảnh: cà chua đen
Ảnh: cà chua đen |
No comments:
Post a Comment